Tin tức điện lạnh

Tin tức, sự kiện về dịch vụ, sửa chữa về máy lạnh, tủ lạnh và điện lạnh

0932 38 39 66

Thứ 3, ngày 13, tháng 04, năm 2021

Một số vị trí lắp điều hòa chuẩn cho các phòng

Bên cạnh việc chọn mua, lắp đặt điều hòa hợp lý, đúng cách sẽ giúp tối ưu hóa các tính năng, tăng tuổi thọ sản phẩm và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Sau đây là một số gợi ý về vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp cho mỗi phòng trong gia đình.

 Phòng ngủ - Ưu tiên đảm bảo sức khỏe

Khi cơ thể trong trạng thái ngủ, hệ hô hấp gần như không được phòng vệ. Vì thế, nếu khí lạnh của điều hòa thổi thẳng vào người sẽ khiến cơ thể dễ mất cân bằng nhiệt độ cơ thể, khiến khả năng miễn dịch bị giảm xuống, thường dễ dẫn tới chứng cảm cúm hoặc viêm khớp. Như vậy, cần chú ý tránh hướng thổi thẳng vào người.

Tại các phòng ngủ nên sử dụng điều hòa biến tần để đảm bảo nhiệt độ thổi ra gần đúng nhất với nhiệt độ cài đặt cho phòng. Bên cạnh đó, vị trí lắp đặt cho các dàn lạnh treo thường cần đảm bảo thuận tiện cho đường thoát nước ngưng.

Bạn nên lựa chọn các kiểu máy  có độ ồn thấp để không ảnh hưởng đến giấc ngủ đặc biệt là với người già và trẻ nhỏ.

Khi máy điều hòa hoạt động, độ ẩm trong phòng giảm. Do đó để đảm chất lượng không khí tốt nhất cho phòng ngủ, bạn nên lắp đặt bổ sung thêm hệ thống thông gió cấp gió tươi cho phòng ngủ. hệ thống sẽ bù lại độ ẩm trong phòng, cung cấp khí Oxi vào trong phòng.

 

Phòng sinh hoạt chung – Ưu tiên làm lạnh nhanh

Vị trí của điều hòa không nên đặt bên trên ghế sofa do đây là nơi thường xuyên tập trung đông người trong căn nhà. Nếu điều hòa thổi trực tiếp từ trên xuống ghế sofa sẽ tạo luồn gió lạnh thẳng xuống phía dưới làm cho chủ nhà cảm thấy khó chịu.

Bên cạnh đó, điều hòa cho phòng khách thường cần có công suất lớn hơn so với điều hòa phòng ngủ, do phòng khách thường là phòng rộng nhất và có cửa lớn, hàng ngày sẽ có nhiều lượt đi ra vào. Bởi vậy, cần tránh lắp đặt điều hòa ở hướng thẳng cửa ra vào vì như vậy sẽ khiến luồng không khí lạnh từ điều hòa dễ thất thoát ra ngoài, dẫn đến lãng phí hơi lạnh và tốn điện năng.

 

Bên cạnh những yêu cầu về lắp đặt điều hòa cho các phòng trong gia đình, để hệ thống điều hòa hoạt động hiệu quả, bền hơn, bạn cần nhớ nên bảo dưỡng hệ thống điều hòa định kỳ 6 tháng/ lần để các dàn nóng, dàn lạnh điều hòa được vệ sinh, bơm thêm gas cho dàn lạnh, thay thế linh kiện đã cũ hoặc kiểm tra lỗi khi cần thiết.

Nguồn: DaiKin.VN

recipe image
Một số vị trí lắp điều hòa chuẩn cho các phòng
Published On
1 người dùng đánh giá 5/5 sao
Bình Luận (0)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xem thêm

Theo dõi tin tức điện lạnh qua:

Liên hệ
Mr.Dũng: Nhân viên
1034 Võ Văn Ngân, P Linh Xuân, Thủ Đức, tpHCM 70000
(+84) 932383966