Tin tức điện lạnh

Tin tức, sự kiện về dịch vụ, sửa chữa về máy lạnh, tủ lạnh và điện lạnh

0932 38 39 66

Thứ 5, ngày 01, tháng 10, năm 2020

Những sai lầm đến đến ngớ ngẩn khi sử dụng máy điều hòa, máy lạnh

Trước giờ bạn sử dụng máy lạnh đúng cách chưa? Máy điều hòa nhà bạn liệu có đang kêu cứu vì những sai lầm của bạn? Các sai lầm khi sử dụng máy lạnh mà chúng tôi nêu ra ở đây liệu bạn có từng mắc phải? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé! 

Những sai lầm đến ngớ ngẩn

khi sử dụng máy điều hòa, máy lạnh

Tư vấn trực tiếp:

Hotline: 0963.107.251

 Webside: http://trungdienlanh.com/

Fanpage: Trung Điện Lạnh

 Việt Nam là nước nằm trong vùng nhiệt đới nên nhiệt độ quanh năm khá oi bức với nhiệt độ trung bình năm từ 22 đến 27 độ C, trong khi đó tại trung bộ như các tỉnh Nghệ An nhiệt đó có thể lên tới 40 độ, mỗi năm tăng thêm từ 0,5 đến 0,7 độ. Lượng mưa phân bố không đều và tập trung vào một mùa. Vì vậy nhu cầu sử dụng máy lạnh là rất cao, thậm chí một hộ gia đình có thể sử dụng nhiều hơn một máy lạnh. Tuy nhiên không ít người sử dụng đã mắc những sai lầm đến ngớ ngẩn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây xem bạn có mắc lỗi nào không nhé.

1. Chế độ Dry để tiết kiệm điện năng:

Gần đây mọi người mách nhau về việc sử dụng chế độ Dry (biểu tượng hình giọt nước) thay vì chế độ Cool (biểu tượng hoa tuyết) như bình thường với lí do là tiết kiệm điện.

Cách này hoàn toàn đúng theo nguyên tắc hoạt động của máy nhưng đối với chúng ta, việc sử dụng chế độ Dry thường xuyên là không nên. Chế độ Dry làm lạnh bằng cách khử các phân tử nước trong không khí để tránh gây ẩm thấp, chỉ nên sử dụng chế độ này trong mùa mưa hoặc khi không khí có độ ẩm cao. Trong mùa hanh khô, việc sử dụng chế độ Dry làm khô da, khô môi, nứt nẻ môi và gót chân,…Chúng ta nên sử dụng chế độ Dry một cách tốt nhất và tối ưu nhất

2. Lắp máy lạnh ở nơi nóng nhất trong căn phòng 

Chúng ta thường chọn lắp máy lạnh ở nơi nóng nhất trong phòng với mục đích “làm lạnh nhanh ở nơi nóng nhất” để căn phòng được mát nhanh chóng. Nhưng việc lắp dàn lạnh ở nơi nóng làm giảm tuổi thọ của máy, máy hoạt động với công suất cao hơn gây quá tải cho máy, tổn hao điện năng hơn bình thường.

3. Tăng giảm nhiệt độ hoặc bật tắt máy liên tục để tiết kiệm điện: 

 Để làm mát nhanh, sau khi bật máy lạnh lên chúng ta thường hạ thấp nhiệt độ, khi đủ mát chúng ta mới trở về nhiệt độ bình thường. Điều này cũng làm máy hoạt động quá công suất và giảm tuổi thọ của máy, nên chúng ta cũng phải chú ý đến nó khi sử dụng điều hòa.

 Với mong muốn tiết kiệm điện năng, nhiều người chỉ ra ngoài một vài phút nhưng cũng tắt máy lạnh để máy ngừng hoạt động, khi quay trở lại họ lại bật máy lên. Máy lạnh vận hành theo một quy trình nhất định, việc bật tắt liên tục làm máy phải liên tục vận hành lại từ đầu, với mong muốn tiết kiệm điện nhưng đôi khi họ lại gây ra tác dụng ngược.

4. Sử dụng quạt gió song song với máy lạnh làm tổn hao điện năng:

Quan điểm này hoàn toàn sai, vì máy quạt làm giảm nhiệt độ trong không khí rất nhanh và mát mẻ hơn,  làm loãn không khí và tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng, bổ trợ rất nhiều cho máy lạnh hoạt động công suất thấp hơn, giúp máy lạnh sử dụng điện năng ít hơn.

5. Đóng cửa cả ngày khi sử dụng máy lạnh:

Điều này làm không khí bên trong căn phòng trở nên ngột ngạt hơn. có ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn Khi sử dụng máy lạnh, chúng ta nên đóng cửa để máy hoạt động ít hơn và làm lạnh nhanh hơn. Nhưng khi thời tiết dễ chịu hoặc vào buổi sáng, chúng ta nên tắt máy lạnh và mở cửa ra để không khí vào trong, không khí khó chịu bên trong có thể thoát ra ngoài. Hoặc chúng ta cũng có thể  chọn loại máy lạnh có bộ lọc không khí, vừa có thể làm mát, vừa không gây hại cho sức khỏe.

Chúng tôi hy vọng bài viết này có thể cung cấp thêm kiến thức cho các bạn về việc sử dụng máy lạnh cho đúng cách, tránh những sai lầm khi sử dụng máy lạnh, máy điều hòa. Nếu thấy hay bạn nhớ ấn like và share nhé!

 

recipe image
Những sai lầm đến đến ngớ ngẩn khi sử dụng máy điều hòa, máy lạnh
Published On
1 người dùng đánh giá 5/5 sao
Bình Luận (0)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xem thêm

Theo dõi tin tức điện lạnh qua:

Liên hệ
Mr.Dũng: Nhân viên
1034 Võ Văn Ngân, P Linh Xuân, Thủ Đức, tpHCM 70000
(+84) 932383966